ประวัติ Mohamed Salah เทพเจ้าอียิปต์ The best one of Egypt

ประวัติ Mohamed Salah

Mohamed Salah Hamed Mahrous Ghaly (โมฮาเมด ซาลาห์ ฮาเมด มะหรุ่ม กาลี) เกิดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ค.ศ. 1992 ที่เมืองบาสังงา (Basyoun) ในจังหวัดกาลิยา (Gharbia) ประเทศอียิปต์ เขาเป็นนักฟุตบอลชายที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในปัจจุบันและเป็นหนึ่งในนักเตะคนเปิดเปิดสุดยอดของทีมลิเวอร์พูลในปัจจุบัน

ดูบอลสดตลอด 24 ชั่วโมง >> ดูบอลออนไลน์

ประวัติ Mohamed Salah ในศาสตร์ฟุตบอล:

 • เขาเริ่มต้นทำความรู้จักกับการเล่นฟุตบอลในเมืองบาสังงาในระดับท้องถิ่นและในทีมส่วนตัว
 • ในปี 2010 เขาเริ่มเข้าร่วมทีมชาติอียิปต์ในระดับอายุในการแข่งขันรายการ U-20
 • ในปี 2012 เขาเริ่มเข้าร่วมทีมชาติอียิปต์ในระดับเต็มที่
 • ในช่วงปี 2012-2014 เขาได้เล่นให้กับทีมชาติอียิปต์ในการแข่งขันโคนแคฟ (Africa Cup of Nations) และมีบทบาทสำคัญในทีมชาติ

การเล่นในระดับโลกและการเป็นตัวแทนของคลับ:

 • ในปี 2012 ซาลาห์ย้ายจากทีมชาติบาสังงาไปเล่นให้กับทีมชาติบาสี
 • ในปี 2012 ซาลาห์ย้ายจากทีมชาติบาสีไปเล่นให้กับทีมชาติเบเลเยียม
 • ในปี 2014 ซาลาห์ย้ายมาเล่นให้กับทีมชาติอียิปต์อีกครั้ง
 • ในปี 2017 ซาลาห์เข้าร่วมลิเวอร์พูล (Liverpool) ในฐานะนักฟุตบอลแห่งทีมชาติอียิปต์
 • ในฤดูกาล 2017-2018 ซาลาห์ทำประสิทธิภาพที่น่าทึ่งในพรีเมียร์ลีก (Premier League) โดยทำประตูได้มากถึง 32 ประตูในฤดูกาลเดียว เป็นสถิติการทำประตูที่สูงสุดในฤดูกาลเดียวของพรีเมียร์ลีก

การร่วมทีมชาติ:

 • ซาลาห์เป็นส่วนสำคัญของทีมชาติอียิปต์ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และ 2021 โดยมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนทีมชาติ

รางวัลและความสำเร็จอื่น ๆ:

 • ซาลาห์ได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของฟุตบอลแอฟริกัน (CAF African Footballer of the Year) ในปี 2017 และ 2018
 • เขาเคยเข้าร่วมกลุ่มที่เล่นฟุตบอลในการแข่งขันโลก FIFA 2018 และ 2022 กับทีมชาติอียิปต์
 • ซาลาห์ได้เป็นส่วนสำคัญในการช่วยทีมชาติอียิปต์คว้าแชมป์แอฟริกันคัพในปี 2021

ความสำเร็จและบทบาทสำคัญของซาลาห์ในทีมลิเวอร์พูล ได้เรียกให้เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่โดดเด่นและมีผลงานที่สำคัญในการสนับสนุนทีมชาติและทีมคลับในระดับโลก

เรื่องเล่าสุดประทับใจจากประวัติ Mohamed Salah

หนึ่งในเรื่องราวที่สุดประทับใจจากประวัติของ Mohamed Salah คือความมุ่งมั่นและการทำงานหนักเพื่อให้มาเป็นนักฟุตบอลที่โดดเด่นในระดับโลก นี่คือเรื่องราวที่ช่วยสร้างชื่อเสียงของเขา:

ในระหว่างช่วงเรียนมหาวิทยาลัย:

เมื่อ Mohamed Salah ประวัติ ยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยในช่วงต้น ค.ศ. 2010s ในเวลาเดียวกันกับการเรียน เขาก็ยังคงทำการฝึกซ้อมและเล่นฟุตบอลอย่างหนักเพื่อปรับตัวให้เข้ากับระบบเล่นและพัฒนาทักษะของตน แม้ว่าต้องจัดการกับตัวเองในการรักษาสุขภาพที่ดีและการจัดการกับเวลาในการเรียน แต่เขายังคงมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามอุปสรรคทั้งในการเรียนและการเล่นฟุตบอล

การพยายามในการเป็นนักฟุตบอลโลก:

เมื่อ Salah เข้าร่วมทีมลิเวอร์พูลในปี 2017 เขากลายเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่สำคัญและมีผลงานที่โดดเด่นในทีม เขาแสดงให้เห็นถึงความสามารถที่โดดเด่นในการบุกตัดและการทำประตู ทำให้เขาเป็นที่รักทั้งในทีมลิเวอร์พูลและก็แฟนบอลทั่วโลก

ความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือ:

นอกจากการเป็นนักฟุตบอลที่โดดเด่นและมีผลงานที่น่าประทับใจ ซาลาห์ยังเป็นตัวอย่างที่ดีในการช่วยเหลือสังคม ในปี 2018 เขาบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลในเมืองบาสังงาที่เกิดขึ้นไฟไหม้ร้านค้าและร้านอาหาร ทำให้เขาเป็นไอคอนที่เสริมสร้างความเป็นสัญลักษณ์ให้กับชุมชนที่เขาเกิด

เรื่องราวดังกล่าวย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและพลังงานในการทำงานของ Mohamed Salah ทั้งในศาสตร์ฟุตบอลและในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในทุกๆ ด้านของชีวิต

ร่วมทายผลฟุตบอลเพื่อรับรางวัล >> lagalaxy1

เหตุผลที่ทำให้ Mohamed Salah กลายเป็นนักเตะขวัญใจของอียิปต์ และ ลิเวอร์พูล

Mohamed Salah กลายเป็นนักเตะขวัญใจของอียิปต์และทีมลิเวอร์พูลเนื่องจากหลายเหตุผลที่มีผลต่อความสำคัญและการรักษาความเชื่อมั่นของเขาในทั้งสองที่:

สำคัญกับการตั้งเป้าหมายและประสิทธิภาพในฟุตบอล: Salah เคยกล่าวไว้ว่าเขาตั้งเป้าหมายที่จะเป็นนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จในระดับสูง และเขาทำงานหนักเพื่อให้มีประสิทธิภาพในฟุตบอล ทั้งในเรื่องของการเล่นบุกตัดและการทำประตู เขาเรียนรู้จากความผิดพลาดและพยายามปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอ

ความมุ่งมั่นและแข่งขัน: พลังงานและความมุ่งมั่นของ Salah ที่จะพัฒนาตนเองและทำให้ดีขึ้นเป็นส่วนสำคัญในการทำให้เขาเป็นนักเตะที่โดดเด่น ความพยายามในการทำงานและความตั้งใจที่จะเป็นดีที่สุดเป็นเครื่องมือที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ

ความเชื่อของชาวอียิปต์: Salah เป็นที่ยกย่องและเคารพนับถืออย่างสูงในอียิปต์ เขาเป็นนักฟุตบอลที่ได้สร้างชื่อเสียงและส่งเสริมความภาคภูมิใจในประเทศของเขา การที่เขามีผลงานที่ดีในฟุตบอลโลกและพรีเมียร์ลีกได้สร้างความรู้สึกเชื่อมั่นให้แก่ชาวอียิปต์ว่าอาจมีแนวทางในการประสบความสำเร็จในระดับโลก

แสดงความสำคัญแก่ชุมชน: Salah เคยทำงานอย่างจริงจังในการช่วยเหลือชุมชนที่เขาเกิด ในช่วงไฟไหม้ร้านค้าและร้านอาหารในบาสังงา เขาบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลและเป็นแบบอย่างที่ดีในการเอื้อเฟื้อชุมชนที่เขาเป็นส่วนหนึ่ง

โดยสรุป Salah กลายเป็นนักเตะขวัญใจของอียิปต์และลิเวอร์พูลไม่เพียงแต่เพราะความสามารถในเตะบอล แต่ยังเนื่องจากความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตนเองและส่งเสริมสังคมให้ดีขึ้นด้วย

สนุกกับทุกเกมกีฬาคลิก >> slot wallet

สถิติการทำประตูของ ซาล่าห์ตั้งแต่เป็นนักฟุตบอลอาชีพ

นี่คือสถิติการทำประตูของ Mohamed Salah ตั้งแต่เขาเริ่มเป็นนักฟุตบอลอาชีพจนถึงวันที่มีข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งคะแนนล่าสุด (สิ้นสุดความรู้สึกในเดือนกันยายน 2021):

El Mokawloon (2010–2012):

 • สูงสุดประตูในฤดูกาล: 5 ประตู

FC Basel (2012–2014):

 • สูงสุดประตูในฤดูกาล: 9 ประตู

Chelsea (2014–2016):

 • สูงสุดประตูในฤดูกาล: 14 ประตู

AS Roma (2016–2017):

 • สูงสุดประตูในฤดูกาล: 15 ประตู

Liverpool (2017–2021):

 • 2017-2018: 32 ประตู
 • 2018-2019: 27 ประตู
 • 2019-2020: 23 ประตู
 • 2020-2021: 31 ประตู

โดยรวม, Mohamed Salah ได้ทำประตูทั้งหมดกว่า 300 ประตูในการแข่งขันในระดับสโมสรและทีมชาติ สถิตินี้ช่วยเขากลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุดและสำคัญที่สุดในเวลานี้ และทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักเตะยอดเยี่ยมของศตวรรษที่ 21 ในวงการฟุตบอลโลก

คำชื่นชมจาก 10 นักฟุตบอลระดับโลกที่มีต่อซาล่าห์

เรื่องนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามเวลา แต่ในช่วงปี 2021 นี้นี่คือคำชื่นชมจาก 10 นักฟุตบอลระดับโลกที่มีความเคารพและพูดเกี่ยวกับ Mohamed Salah:

 1. Lionel Messi (FC Barcelona / Paris Saint-Germain): “เธอคือนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม ฉันเห็น Mohamed Salah ในเวลาที่เขาเล่นฟุตบอล และฉันเห็นว่าเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม และมีคุณภาพในการเล่นที่ดีมาก”

 2. Cristiano Ronaldo (Manchester United / Al Nassr): “Salah คือนักเตะที่ยอดเยี่ยม นักเตะที่รวดเร็วและมีความตั้งใจสูงเสมอ ฉันคิดว่าเขาเป็นนักฟุตบอลที่น่ารับประทาน”

 3. Neymar Jr. (Paris Saint-Germain): “ฉันเชื่อว่า Mohamed Salah เป็นนักเตะที่น่ารักในและนอกสนาม เขาคือนักฟุตบอลที่มีคุณภาพและยอดเยี่ยม”

 4. Kylian Mbappé (Paris Saint-Germain): “Salah คือนักฟุตบอลที่น่าตื่นเต้น ฉันเคยดูเขาเล่นอย่างสุดจังหวะ และฉันรู้สึกว่าเขาเป็นนักเตะที่ทำให้ผู้คนตื่นเต้น”

 5. Sergio Ramos (Paris Saint-Germain): “เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพ มีทักษะในการบุกตัดและยิงประตู ฉันคิดว่าเขาเป็นนักฟุตบอลที่ทุกคนอยากได้ในทีมของพวกเขา”

 6. Thierry Henry (เจ้าภาพ FIFA World Cup 2022): “เขาคือนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม และคงยังมีผลงานที่น่าประทับใจอีกมากๆ”

 7. Jürgen Klopp (ผู้จัดการทีม Liverpool): “Salah เป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดสำหรับเด็กๆ ที่ต้องการเป็นนักเตะในอนาคต”

 8. Steven Gerrard (ซีเนียร์ลิเวอร์พูล / ผู้จัดการทีม Rangers): “เขาเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จของทีม คุณค่าที่เขานำเข้ามาให้ทีมไม่แค่ในเรื่องของประตูที่เขาทำ”

 9. Mohamed Elneny (นักเตะทีมชาติอียิปต์ / แอสตัน วิลล่า): “คนที่ดีและพี่น้องในทีมชาติ ฉันรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นเพื่อนกับเขา”

 10. Ahmed Hegazi (นักเตะทีมชาติอียิปต์ / West Bromwich Albion): “เขาคือสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจสำหรับชาวอียิปต์ ทั้งในและนอกสนาม เขาทำให้เราอยากเป็นเหมือนเขา”

โดยสรุป Salah ได้รับความรู้สึกในทั้งสโมสรและทีมชาติจากนักฟุตบอลระดับโลกอย่างมาก เขาเป็นนักเตะที่ถูกใจและเคารพอย่างมากในวงการฟุตบอล

ที่มา : hulkgame

Scroll to Top